Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Tổng số lượt xem 819159
Gia Lai: Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Siu Sam Ban
Đăng lúc 08/10/2023 07:48:12

ĐTN: Sáng 7/6, tại Trường THCS Nguyên Du, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Siu Sam Ban, học sinh lớp 6A2 năm học 2022-2023 vì đã có thành tích đột xuất dũng cảm cứu người bị đuối nước.

 

Anh Đỗ Duy Nam trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Siu Sam Ban

 

Theo đó, vào lúc 12h30 ngày 20/5, khi đi chơi tại khu vực suối Ia Pết chảy qua địa phận làng Pan (xã Dun), em Sam Ban bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của trẻ em từ dưới dòng suối. Chạy gần lại kiểm tra thi em phát hiện 2 em Siu Si Ôn (6 tuổi, trú tại làng Pan, xã Dun) và em Kpuih Nhăn (9 tuổi, trú tại làng Nút Riêng, xã Albá) đang chới với dưới suối nước sâu. Không chần chừ, Sam Ban lập tức nhảy xuống suối kéo 2 em nhỏ và đưa các em lên bờ một cách kịp thời nên không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

Sau khi biết hành động dũng cảm của em Siu Sam Ban, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em. Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của Nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Tại buổi lễ trao tặng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam đã biểu dương tinh thần dũng cảm của Siu Sam Ban, động viên em cố gắng trong học tập và tiếp tục làm việc tốt. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị các tổ chức Đoàn cần có biện pháp, cắm biển báo nguy hiểm tại các ao hồ, sông suối; tuyên truyền, tập huấn cho các em kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng