Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng số lượt xem 844664
Thành đoàn TP.HCM tặng bằng khen cho nhóm bạn trẻ vớt rác "Sài Gòn xanh"
Đăng lúc 08/10/2023 09:06:11

Sáng 8/2, Thành Đoàn TPHCM đã tặng bằng khen cho nhóm Sài Gòn xanh nhằm động viên tinh thần các bạn trẻ của nhóm đã nỗ lực vớt rác những con kênh đang ô nhiễm tại TPHCM.

Tại kênh Hy Vọng (Q.Tân Bình, TPHCM), anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố đã gửi lời cảm ơn đến các bạn trẻ của nhóm Sài Gòn xanh với những nỗ lực không mệt mỏi.

 

Thành Đoàn TPHCM tặng bằng khen cho nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 1

Anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố trò chuyện với nhóm bạn trẻ vớt rác Sài Gòn xanh. (Ảnh: TLTĐ)

 

Anh Trường Quang bày tỏ sự cảm kích trước hành động đẹp của các bạn trẻ trong nhóm: “Có thể mọi người đều thấy rác nhưng không phải ai cũng có thể xắn tay áo lên để làm. Việc làm của các bạn giúp lan tỏa những điều tốt đẹp và nâng cao ý thức của mọi người. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nghiêm túc duy trì hoạt động này, trong thời gian tới nếu cần hỗ trợ về việc kết nối với địa phương, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Mong các bạn sẽ giữ an toàn cho bản thân trong công việc này", anh Quang nói.

 

Thành Đoàn TPHCM tặng bằng khen cho nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 2

Anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố trao bằng khen cho nhóm vớt rác Sài Gòn xanh. (Ảnh: TLTĐ)

 

Tại kênh Hy Vọng sáng nay, nhiều bạn trẻ cũng cùng nhóm Sài Gòn xanh bắt đầu tham gia làm sạch con kênh nhanh gọn hơn.

Anh Nguyễn Lương Ngọc - trưởng nhóm Sài Gòn Xanh tâm sự: “Bằng khen mà Thành Đoàn TPHCM trao tặng sẽ là động lực để nhóm mình tiếp tục cố gắng hơn nữa trong hoạt động vớt rác vì môi trường. Mình hy vọng mọi người ngày càng có ý thức hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường”.

 

Thành Đoàn TPHCM tặng bằng khen cho nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 4

Các thành viên nhóm vớt rác Sài Gòn xanh với những công việc thầm lặng của mình. - Ảnh: Phong Nguyễn

 

Nhóm Sài Gòn Xanh được thành lập hơn 3 tháng, ban đầu chỉ có 2 thành viên, sau đó kết nạp thêm 3 bạn trẻ để nỗ lực “thay áo” mới cho các kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM.

Dù mới hoạt động nhưng nhóm bạn trẻ đã làm thay đổi diện mạo của nhiều “điểm đen” về rác thải như: Kênh Hy Vọng (quận Tân Bình), rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh) và các kênh rạch ở quận 12, quận Gò Vấp, TP.Thủ Đức…

Các bài mới đăng