Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng số lượt xem 844783
Tuyên Quang: ĐVTN đến nhà vận động học sinh dân tộc trở lại trường học sau Tết
Đăng lúc 08/10/2023 09:05:24

ĐTN: Từ sau Tết nguyên đán đến nay đã có hàng trăm lượt học sinh được các đội hình tình nguyện vận động, giúp đỡ tiếp tục đi học. Với những hoạt động thiết thực đã góp phần tăng tỉ lệ học sinh tới trường sau Tết Nguyên đán.

 

Đoàn xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình tham gia dạy học và vận động các em học sinh đến lớp

 

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, tình trạng học sinh bỏ học là vấn đề thường xuyên diễn ra, nhất là đối với những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Tuyên Quang. Nguyên nhân của tình trạng này là do: cha mẹ làm ăn mưu sinh không có thời gian nhắc nhở, quan tâm, nên nhiều em học hành sa sút lực học yếu kém nảy sinh tâm lý chán nản, bạn bè lôi kéo không muốn học tiếp nên bỏ học; một số em nghỉ học, thích đi làm để kiếm tiền tiêu xài hoặc phụ giúp gia đình. Cá biệt có trường hợp cha mẹ cho con ở nhà đi lấy chồng nhất là vùng ở miền núi dân tộc ít người…

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tại những xã vùng sâu vùng xa, vùng tập trung dân tộc thiểu số phối hợp với nhà trường nắm bắt thông tin những học sinh có nguy cơ bỏ học, thành lập những đội hình tình nguyện để đến từng nhà vận động gia đình và các em học sinh tới lớp. Đối với những em học kém, các bạn đoàn viên thanh niên đã tới nhà kèm cặp cùng các em ôn luyện kiến thức, với những em nhà quá xa trường, tình nguyện viên cùng tới đưa đón các em đi học. 

 

Đội hình tình nguyện để đến từng nhà vận động gia đình và các em học sinh tới lớp

 

Từ sau Tết nguyên đán đến nay đã có hàng trăm lượt học sinh được các đội hình tình nguyện vận động, giúp đỡ tiếp tục đi học. Với những hoạt động thiết thực đã góp phần tăng tỉ lệ học sinh tới trường sau Tết Nguyên đán, ngoài ra còn góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn tại các xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh. Hoạt động của các cơ sở đoàn (tiêu biểu như Đoàn xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình) đã được chính quyền và nhân dân ghi nhận, biểu dương.

 

Đoàn viên thanh niên tới nhà hỗ trợ các em ôn luyện kiến thức

 

Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện ý nghĩa góp phần đảm bảo an sinh xã hội đặc biệt tại các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng