Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng số lượt xem 735705
Chào mừng 133 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) 18/5/2013, Liên đội trường THCS Tông Lạnh tổ chức chương trình“Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” cho các bạn đội viên về thăm các di tích, địa chỉ đỏ tại tại các di tích lịch sử đồi A1, D1, Bảo tàng chiến dịch Điện Biên Phủ, căn cứ cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp,....
Đọc tiếp »
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Ngay từ đầu năm học, Hội Đồng đội huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai cho các Liên đội trên địa bàn huyện phát huy hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.
Đọc tiếp »
 Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Ngay từ đầu năm học, Hội Đồng đội huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai cho các Liên đội trên địa bàn huyện phát huy hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.
Đọc tiếp »
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023, Hội đồng Đội huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo các Liên đội khối trường THCS tổ chức ” Tư vấn hướng nghiệp cho đội viên lớn năm học 2022-2023 “ và tổ chức điểm tại liên đội trường THCS Chiềng Ly. Hoạt động tư vấn hướng nghiệp trong THCS là những công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục, giúp cho các em học sinh bậc trung học cơ sở định hướng được khối ngành học, nghề nghiệp tương lai ngay từ khi chuẩn bị bước vào lớp 10. Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực.
Đọc tiếp »
 Thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên; phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ đoàn trong chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 20/5/2023, Hội đồng Đội huyện Thuận Châu tổ chức mô hình “Nâng cao năng lực số cho thiếu nhi” năm học 2022 - 2023, tại Trường PTDTBT-THCS Co Mạ.
Đọc tiếp »
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La, 60 năm thực hiện phong trào "Nghìn việc tốt". Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng đội tỉnh Sơn La về việc triển khai tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe Tiến bước lên đoàn” kỷ niệm 60 năm thực hiện "phong trào nghìn việc tốt". Ngày 23/03/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thuận Châu cùng Hội Đồng Đội huyện đã tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn" cấp huyện tại TH&THCS Bon Phặng.
Đọc tiếp »
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức các hoạt động, mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em. Ngày 20/3, Hội đồng Đội huyện Thuận Châu phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình" tại Liên đội trường TH -THCS Bon Phặng cho 300 em học sinh nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em.
Đọc tiếp »
Tổ chức Hội thi “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan”
Sáng 10/3/2023, tại Trường Tiểu học Chiềng Ly, Hội đồng Đội huyện chỉ đạo tổ chức Hội thi “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” năm học 2022 - 2023. Đến dự có đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, cùng các anh chị Phụ trách Đội khối tiểu học; Ban Giám hiệu trường Tiểu học Chiềng Ly cùng các em thí sinh tham gia.
Đọc tiếp »
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, 100% liên đội trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động ý nghĩa và thiết thực động viên tinh thần, thể hiện sự quan tâm đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2022-2023.
Đọc tiếp »
Sân chơi "Thiếu nhi Việt nam - Vươn ra thế giới" được Hội đồng Đội Trung ương phát động, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La chỉ đạo thực hiện, là hoạt động thiết thực để thiếu nhi chủ động nâng cao hiểu biết về xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước, từ đó, có thêm cơ hội tham gia hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Đọc tiếp »
ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY (21/02/2023 11:27:29)
Thực hiện Kế hoạch số 39-KH/TĐTN-TTNTH ngày 16/02/2023 của Ban Chấp hành tỉnh đoàn Sơn La về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/03/1963-24/03/2023).
Đọc tiếp »
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023, Hội đồng Đội huyện Thuận Châu đã chỉ đạo 100% các liên đội triển khai có hiệu quả mô hình tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”và lựa chọn liên đội trường Tiểu học Chiềng Ly và trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện tổ chức điểm sinh hoạt liên đội dưới cờ "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".
Đọc tiếp »
Quan tâm chăm sóc, trợ giúp cho trẻ em là việc làm thường xuyên và được các tổ chức Đoàn – Đội đặc biệt quan tâm, nhất là trong tình hình xã hội ngày càng có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Vừa qua được sự thống nhất của Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Thuận Châu; đồng thời, thực hiện quy chế hoạt động của CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em Giang năm 2023.
Đọc tiếp »
    Nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên - Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, ngày 18.12, BTV Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thuận Châu đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2022-2023 cho các đồng chí là tổng phụ trách các liên đội và cán bộ phụ trách công tác Đội.
Đọc tiếp »
Hội đồng Đội huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh cho các em học sinh là cán bộ chỉ huy đội, phụ trách sao nhi đồng năm học 2022-2023
Nhằm nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ và chất lượng đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội, phụ trách Sao nhi đồng. Ngày 18/10/2022, tại Liên đội TH Phổng Lái, huyện Thuận Châu. Hội đồng Đội huyện Thuận Châu đã chỉ đạo tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh cho các em học sinh là cán bộ chỉ huy đội năm học 2022-2023.
Đọc tiếp »
Triển khai phong trào (12/10/2022 11:05:38)
Triển khai phong trào
Nhằm giúp thiếu nhi có thói quen đọc sách, báo sớm, ngay đầu năm học 2022 - 2023, Hội đồng đội huyện Thuận Châu chỉ đạo Hội đồng đội các xã thị trấn, các Liên đội tích cực tuyên truyền ý nghĩa phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” cho các em đội viên thiếu niên nhi đồng.
Đọc tiếp »
Hội nghị tập huấn bồi dưỡng cán bộ chỉ huy đội, Hội thi Nghi thức Đội năm 2022
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào TTN năm học 2021- 2022; Ban Thường vụ huyện đoàn Thuận Châu, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy đội và phụ trách sao nhi đồng cho 30 em là đội ngũ cán bộ chỉ huy đội, phụ trách sao nhi đồng. Đồng thời chỉ đạo 100% liên đội tổ chức Hội thi nghi thức đội cho các em thiếu nhi và lựa chọn Liên đội trường TH-THCS Chiềng Ly tổ chức điểm cho 600 đội viên trong toàn trường.
Đọc tiếp »
Huyện đoàn - Hội Đồng đội huyện: Tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo cho Thanh thiếu nhi
Xác định tầm quan trọng của Biên giới, biển đảo trong chiến lược bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế, là cơ hội để Việt Nam giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi vấn đề tranh chấp chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên biển Đông ngày càng phức tạp, có những diễn biến bất lợi cho các quốc gia có tiềm lực về kinh tế, chính trị yếu; nhằm bồi đắp thêm tình yêu, sự quyết tâm của Đảng và nhà nước ta đối với việc bảo vệ vùng biển, biên giới của đất nước. Huyện đoàn và hội đồng đội huyện Thuận Châu đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi tại 02 liên đội trường tiểu học Chiềng Ly và liên đội TH-THCS Phổng Lăng cho gần 100 thanh thiếu nhi.
Đọc tiếp »
HĐĐ huyện chỉ đạo triển khai hoạt động
Ban Thường vụ huyện đoàn chỉ đạo Hội Đồng đội huyện lựa chọn Liên đội trường tiểu học Phổng Lập - xã Phổng Lập tổ chức hoạt động "Đội viên, học sinh không xả rác". Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời chỉ đạo 100% các liên đội triển khai, thực hiện.
Đọc tiếp »
Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Sơn La về việc triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến đến Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngay từ đầu năm học, Hội đồng đội huyện Thuận Châu đã hướng dẫn 100% các Liên đội triển khai nhiều kế hoạch, phần việc. Trong đó, tiêu biểu có các công trình măng non rất ý nghĩa như: "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ", "Vườn cây của em", vẽ tranh, giờ ra chơi sáng tạo…
Đọc tiếp »
Duy trì hoạt động
Nhằm giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, thể hiện lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ; đồng thời thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Thuận Châu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Năm học 2021-2022, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với Hội đồng đội huyện Thuận Châu đã chỉ đạo 100% đoàn các xã, thị trấn phối hợp với các liên đội trường TH và THCS trên địa bàn huyện treo ảnh Bác Hồ và 5 điều Bác Hồ dạy tại các lớp học
Đọc tiếp »
Liên đội tổ chức cho đội viên, thiếu nhi về địa chỉ đỏ ở địa phương
Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng Đội huyện Thuận Châu. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi trong huyện, Hội đồng đội huyện Thuận Châu đã chỉ đạo 100% các liên đội trên địa bàn toàn huyện tổ chức cho các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi hành trình đến các địa chỉ đỏ tại nhiều địa điểm lịch sử, văn hóa.
Đọc tiếp »
Huyện đoàn Thuận Châu bàn giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu”
Nhằm triển khai tốt công tác phụ trách Đội – chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, ngày 04/6/2021, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội đồng đội huyện, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Lường Văn Hùng- học sinh trường THCS Chiềng Ly. Đến dự chương trình có đ/c Vũ Quang Huy – Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện, đ/c Lê Danh Dự - Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện, đ/c Lường Văn Chuyên – Phó chủ tịch UBND xã Chiềng Ly, đại diện Hội bảo trợ, Ban giám hiệu nhà trường THCS Chiềng Ly và đại diện giáo viên tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện.
Đọc tiếp »
Phòng chống bảo lực học đường
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, HĐĐ huyện đã chỉ đạo các liên đội tổ chưc các hoạt động sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”; Nhằm tổ chức các hoạt động trào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày 26/4/2021, HĐĐ huyện đã chỉ đạo Liên đội trường TH-THCS Chiềng La tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phòng chống "Bạo lục học đường" cho trên 1200 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong nhà trường, nhàm tạo chuyển biến trong nhận thức cũng như các biện pháp phòng chống bạo lực học đường.
Đọc tiếp »
Tổ chức các hoạt động trào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, Nhằm tổ chức các hoạt động trào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày 26/4/2021, Liên đội trường Tiểu học Chiềng Ly đã quyên góp được 3.840.000đ (từ tấm lòng của các thầy cô giáo và các em HS) để mua gạo, vở, bút, trao đến tận tay 9 em học sinh của nhà trưởng tại bản Bó Lanh, xã Chiềng Ly và 7 học sinh trên địa bàn xã.
Đọc tiếp »