Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng số lượt xem 762258
24 nghìn “bữa cơm” tặng người dân khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam
Đăng lúc 13/08/2020 15:41:06
Tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Chương trình “Triệu bữa cơm” sẽ trao tặng 24 nghìn bữa cơm trị giá 360 triệu đồng cho 1.600 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi Covid-19.

     Ngày 8/8, 2.400 “bữa cơm” đầu tiên trong số 12.000 “bữa cơm” trong 15 ngày hỗ trợ, tương ứng với các gói thực phẩm tươi gồm gạo, thịt, rau cho 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật thuộc 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng Bí thư, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành đoàn Đà Nẵng trao tặng cho bà con nhân dân tại Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. 

     Chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình được khởi xướng và triển khai từ ngày 13/4/2020 ngay trong đợt bùng phát đầu tiên của dịch bệnh Covid -19 với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cộng đồng và xã hội để trao tặng những “bữa cơm” giản dị mà ấp áp tình người tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng cho bà con nhân dân tại quận Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

          Cùng với nhiều hoạt động của Đoàn viên, Hội viên, thanh niên trên khắp cả nước hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 2 của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, Chương trình tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, hai địa phương đang chịu hậu quả nặng nề của đợt tái bùng phát dịch Covid-19 với số ca nhiễm cao nhất trên cả nước.

     Sau Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 10/8, Chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại Quảng Nam, trao tặng 12.000 “bữa cơm” cho 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các phần quà được đoàn viên thanh niên chuẩn bị tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

          Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Việc triển khai Chương trình ‘Triệu bữa cơm’ là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hội viên, thanh niên trong việc đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19. Ngay trong đợt đầu tiên của dịch bệnh Covid-19, với sự chung tay của các Doanh nghiệp, cá nhân; Hội viên, thanh niên đã đến trực tiếp từng nhà để trao tặng các suất thực phẩm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hành động đó thể hiện sự chung tay sẻ chia, nhân ái của các bạn thanh niên và cộng đồng để góp phần động viên tinh thần và vật chất cho những người dân khó khăn vượt qua đại dịch. Chương trình sẽ tiếp tục mang “bữa cơm” giản dị và ấm áp tình người đến với những người dân khó khăn tại trong bùng phát dịch Covid-19 lần này”.

Trao tặng cho bà con nhân dân tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

          Trước đó, ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 vào Việt Nam lần đầu tiên, chương trình “Triệu Bữa Cơm” với sự tham gia của các Đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã trao tặng trực tiếp tại nhà và tại các điểm trao tặng hơn 500 nghìn “bữa cơm” cho hơn 33 nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, trợ giúp người dân tại 05 thành phố lớn trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ và các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hậu Giang, ….“Bữa cơm” được trao đến người dân là các túi thực phẩm bao gồm gạo, thịt/trứng và rau của quả và được trao 3 ngày một lần trong vòng 15 ngày, tương ứng mỗi người được hỗ trợ 15 “bữa cơm” trong liên tiếp 15 ngày trị giá 225.000 đồng/người. Đồng thời, ngay sau khi khởi xướng, Chương trình “Triệu bữa cơm” đã được nhanh chóng lan tỏa và được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố triển khai bằng nhiều cách làm sáng tạo và cụ thể, với nguồn lực kêu gọi đóng góp từ các tổ chức, cá nhân tại địa phương.

     Bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á và mảng Nước giải khát tại Trung Quốc của Tập đoàn PepsiCo nhận định: “Cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người. Tuy nhiên, đối tượng chịu tác động nặng nề nhất chính là những người có hoàn cảnh khó khăn và đội ngũ nhân viên y tế - những chiến sĩ tiền tuyến trong cuộc chiến này. Tại PepsiCo, chúng tôi muốn vận dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực thực phẩm để góp sức vào những nỗ lực của chính phủ. Tôi hy vọng Chương trình ‘Triệu Bữa Cơm’ sẽ mang đến thêm nhiều điều tích cực nhờ sự chung tay từ cộng đồng và cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua các tác động của COVID-19.”

 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng