Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng số lượt xem 819142
Gương điển hình tham gia hiến máu tình nguyện
Đăng lúc 29/07/2021 16:01:30
Nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của tỉnh đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo người tham gia, xuất hiện nhiều tấm gương, nhiều gia đình đã tích cực tham gia HMTN. Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu, chúng tôi có dịp trò chuyện cùng anh Uông Văn Hoàng Hận và chị Ngô Thị Thanh Tâm, là hai trong nhiều gương tiêu biểu của ngành ngân hàng và của tỉnh đã có nhiều lần tham gia HMTN.

Anh Uông Văn Hoàng Hận và chị Ngô Thị Thanh Tâm nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ.

          Riêng chị Tâm, đến năm 2013, chị bắt đầu cùng chồng tham gia HMTN. Đến nay, chị có 11 lần HMTN. Anh chị đã được UBND tỉnh tặng bằng khen (năm 2019), Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen (năm 2020) và từng cá nhân cũng được nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh về việc tích cực tham gia HMTN.

          Nhớ lại lần đầu HMTN, chị Tâm chia sẻ: “Khi ấy, tôi còn đang tham gia hoạt động phong trào Đoàn thanh niên. Tôi cảm thấy rất vui vì mình làm được điều có ích cho xã hội chứ không có cảm giác lo lắng gì cả. Tôi nghĩ, người ta làm được thì mình cũng làm được. Với lại, anh Hận - chồng tôi là người đã tham gia HMTN trước đó. Anh động viên tôi, làm gương cho tôi cùng tham gia. Sau khi HMTN, tôi thấy tình trạng sức khỏe bình thường, không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt thường ngày”.

          Anh Hận cho biết, phong trào HMTN của tỉnh rất có ý nghĩa và sự lan tỏa rất mạnh. Đối với ngành ngân hàng, đây là một trong những phong trào mạnh. Các đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ ngân hàng tham gia HMTN. Riêng Ngân hàng CSXH, phong trào HMTN tại đơn vị được phát động thường xuyên, cán bộ tham gia rất tích cực. Nhiều cán bộ đã nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

           Với chị Tâm, là cán bộ quản lý và tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nên chị không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động cán bộ cùng tích cực tham gia HMTN thường xuyên và nhận được sự ủng hộ tích cực từ các công đoàn viên. “Chúng tôi thấy HMTN là hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc như câu tuyên truyền “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, hiến máu là cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh”, chị Tâm bày tỏ.

          Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thời gian qua, hoạt động HMTN đã lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Tỷ lệ người tham gia HMTN, tỷ lệ máu hiến nhắc lại ngày càng đông, phủ khắp đối tượng hiến máu và có nhiều chiến dịch vận động HMTN, nổi bật như Lễ hội xuân hồng, Hành trình đỏ, Ngày toàn dân HMTN 7-4, Ngày Quốc tế người hiến máu 14-6...

          Hiện do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động HMTN tập trung chưa được tổ chức. Dù vậy, các hoạt động tuyên truyền vẫn được tiếp tục thực hiện, vận động các tầng lớp nhân dân giữ gìn sức khỏe, khi được phát động thì cùng tích cực tham gia HMTN.

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng