Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng số lượt xem 778920
Tưng bừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vinh danh 87 gương cán bộ đoàn, đoàn viên
Đăng lúc 17/04/2017 22:50:40
Tối 23/3, Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu trong cả nước đã diễn ra tại nhà hát Trương Vương (TP.Đà Nẵng).
87 cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu vinh dự được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 - Ảnh: An Vy (Thanh niên)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của 87 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) TP. Đà Nẵng.Trong diễn văn Kỷ niệm niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 86 năm vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Trải qua các thời kỳ cách mạng, các thế hệ đoàn viên thanh niên luôn tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, đam mê, giỏi công tác dân vận. Là thủ lĩnh và người bạn đồng hành thân thiết, truyền cảm hứng cho lớp lớp thanh niên noi theo. Dù ở giai đoạn lịch sử nào, tuổi trẻ VN luôn khẳng định chân lý mà người đoàn viên thanh niên cộng sản Lý Tự Trọng đã tuyên bố: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác".

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: An Vy
Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: An Vy (Thanh niên)

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn gửi gắm tới ĐVTN trên cả nước: “Bước vào tuổi mới, mỗi ĐVTN hãy làm ít nhất một việc tốt trong ngày. Mỗi cấp bộ Đoàn- Hội- Đội hãy làm tốt hơn nữa công tác xây dựng, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân thanh niên tiên tiến, làm nảy nở nhiều hơn nữa những bông hoa người tốt, việc tốt trong xã hội, lan tỏa các giá trị đẹp ra cộng đồng. Năm 2017 sẽ tiếp tục đòi hỏi những nỗ lực, đột phá của Đoàn trong triển khai các  phong trào thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc, Thanh niên khởi nghiệp… làm cơ sở thực tiễn quan trọng để hình thành các giải pháp, mô hình mới trong giai đoạn 2017- 2022. Các phong trào đó phải được triển khai với yêu cầu cao nhất, đảm bảo tính rộng khắp, tính định hướng, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả”.Đồng chí Lê Quốc Phong còn nhấn mạnh rằng năm nay là năm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Chất lượng tổ chức được thể hiện qua chất lượng đội ngũ cán bộ, chất lượng đoàn viên, chất lượng và hiệu quả phong trào. Vì vậy, mỗi cấp bộ Đoàn cần đánh giá đúng những điểm hạn chế, tồn tại của đơn vị mình, xác định giải pháp hiệu quả để khắc phục. Mặt khác nâng cao tính tiên phong, gương mẫu, trung thực, trách nhiệm, tinh thần tự học tập và vai trò của cán bộ đoàn các cấp; tính tự phê bình và phê bình trong Đoàn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong gửi gắm mỗi ĐVTN phải làm ít nhất một việc tốt trong ngày. Ảnh: Thanh Trần.
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong gửi gắm mỗi ĐVTN phải làm ít nhất một việc tốt trong ngày. Ảnh: Thanh Trần (Tiền Phong)

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nói rằng: "Qua 86 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn thanh niên đã luôn chứng tỏ bản lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc. Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam.Trước những thách thức của nền kinh tế, chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và đời sống  nhân dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn cũng như tác động của tình hình thế giới, biến đổi khí hậu.... thế hệ trẻ Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển. Nhận thức và tận dụng được cơ hội đó, lớp trẻ có thể đi nhanh hơn đến ngưỡng cửa trưởng thành, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước".Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Đoàn quan tâm xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, tổ chức cho thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn phải hướng đến những vấn đề thiết thân của lớp trẻ và phù hợp với các đối tượng thanh niên. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp, đánh giá đúng tình hình thanh niên, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm qua. Xây dựng phương hướng nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ tới.Thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai đã biểu dương, khen ngợi những thành tích của 87 cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho các cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc. Ảnh: Tấn Lộc (Tuổi trẻ)

"Các bạn là những cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu cho tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vì sự trưởng thành của mỗi đoàn viên và sự vững mạnh của tổ chức Đoàn ở cơ sở. Tôi mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn, đóng góp tích cực cho sự vững mạnh của tổ chức Đoàn, cho sự trưởng thành của tuổi trẻ Việt Nam” - đồng chí Trương Thị Mai nói.Tại buổi lễ kỷ niệm, Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017 cho 87 cán bộ đoàn cơ sở, đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

theo Tiền phong, Tuổi trẻ

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng