Phim phóng sự
Liên kết website
Tiện ích
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng số lượt xem 844636
Quảng Ngãi: Hỗ Trợ 44 em mắc bệnh tim đi điều trị tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh
Đăng lúc 08/10/2023 09:01:34

 ĐTN: Chiều 17/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Trái tim cho em”; phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị thành viên, nhằm phối hợp, triển khai hiệu quả chương trình trong thời gian tới.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Lê Văn Dũng (phải), nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và tập thể Công ty TNHH Chín Nghĩa (trái) vì đã có thành tích trong thực hiện Chương trình “Trái tim cho em”.

 

Năm 2022, Chương trình “Trái tim cho em” tại Quảng Ngãi do Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Báo Thanh niên, Đoàn bác sĩ thiện nguyện TP Hồ Chí Minh tổ chức đã khám sàng lọc bệnh tim miễn phí 2 đợt cho hơn 2.000 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện: Ba Tơ, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Tịnh và một số trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

Qua khám sàng lọc, các y, bác sĩ đã phát hiện 103 em cần theo dõi, can thiệp, điều trị. Ban tổ chức Chương trình “Trái tim cho em” đã đưa 44 em mắc các bệnh về tim đi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Đai học Y dược TP Hồ Chí Minh, với 4 đợt. Các đợt điều trị thành công, đến nay các em đã khỏe mạnh.

Với tổng kinh phí hơn 88 triệu đồng, từ sự kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ; Chương trình đã hỗ trợ 2.000 thùng sữa tươi và 2.000 chai dầu đậu nành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho 44 em bệnh tim, mỗi em 2 triệu đồng, quà, phương tiện, các suất ăn trong chuyến đi, cùng chi phí ăn, ở cho các gia đình khi đi điều trị.

Chương trình “Trái tim cho em” được Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương thực hiện trong năm 2022. Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại cuộc họp, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phân công nhiệm vụ, thống nhất giao Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là cơ quan đầu mối, chủ trì các hoạt động; Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan Thường trực chịu trách nhiệm xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện. Các đơn vị còn lại tùy theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục vận động thêm nguồn kinh phí và phối hợp triển khai thành công Chương trình.

Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 3 cá nhân, vì đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong hoạt động khám, điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng